Thị thực hay visa là một trong những giấy tờ cần thiết bạn phải có khi nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Việt Nam cũng yêu cầu công dân nước ngoài phải có hộ chiếu và visa khi nhập cảnh vào Việt nam. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số trường hợp người nước ngoài được phép miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam. Hãy cùng visa Nhị Gia tìm hiểu ngay về các trường hợp đặc biệt này nhé!

Miễn thị thực là gì?

Theo luật xuất nhập cảnh của Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải được cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực. Một số quốc gia có ký thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự. Cho phép người dân quốc gia đương sự được phép nhập cảnh vào quốc gia đó mà không cần xin thị thực.

Song để tạo một số điều kiện thuận lợi đối với một số trường hợp nhập cảnh. Việt Nam sẽ áp dụng chính sách nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực hay miễn visa có tên tiếng anh visa exemption, visa free. Có thể hiểu là việc một quốc gia cho phép một công dân của quốc gia khác nhập cảnh. Và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin cấp thị thực. Cũng như không cần phải chi trả các lệ phí, làm các thủ tục liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực là gì?

Những trường hợp nào được miễn thị thực Việt Nam?

Theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 (sửa đổi năm 2019).

 • Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
 • Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này;
 • Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt;
 • Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội. Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam;
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Do chính cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ;
 • Trường hợp quyết định đơn phương miễn thị thực cho công dân của một nước.

Giấy miễn thị thực có thời hạn và hình thức như thế nào?

Ngoài các trường hợp công dân các nước thuộc chính sách miễn thị thực nhập cảnh. Đối với một số trường hợp đặc biệt thuộc diện đã được liệt kê như trên. Công dân nước ngoài phải làm hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực. Để được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Giấy miễn thị thực có thời hạn và hình thức như thế nào?

Hiện, giấy miễn thị thực được chia làm 2 loại sau:

 • Loại dán – Giấy miễn thị thực được dán trực tiếp vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam.
 • Loại sổ – Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp. Và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ,… Mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

Những lợi ích nếu có được giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Theo luật xuất, nhập cảnh Việt Nam, giấy miễn thị thực  có thời hạn tối đa không quá 5 năm. Song yêu cầu phải ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu. Hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.

Khi có được giấy miễn thị thực. Bạn có thể thể xuất nhập cảnh Việt Nam liên tục như người công dân Việt. Đồng thời được tham gia các hoạt động đầu tư, kinh doanh, thăm thân tại Việt Nam mà không cần xin visa lên đến 5 năm. Cụ thể:

 • Không phải đăng ký xin cấp visa mỗi lần xuất, nhập cảnh
 • Thời gian lưu trú tối đa 06 tháng (180 ngày). Khi qua thời gian 180 ngày nếu bạn muốn ở thêm cần phải xin gia hạn thị thực.
 • Không mất thời gian làm thủ tục nhiều lần
 • Tiết kiệm phần chi phí khi xin gia hạn visa

Những lợi ích nếu có được giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Nhị Gia hỗ trợ dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm

Việc chuẩn bị giấy tờ là một trong những bước khó khăn khi tự thực hiện xin cấp miễn visa 5 năm. Ngoài ra thời gian chuẩn bị, đi nộp hồ sơ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải đi lại nhiều lần. Thay vì phải tự thực hiện.  Bạn có thể liên hệ đến công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhị Gia chuyên về làm giấy miễn thị thực cho người nước ngoài để được hỗ trợ. 

Nhị Gia tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu. Chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý dành cho người nước ngoài. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như thị thực Việt Nam, gia hạn thị thực, thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…

 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí trong quá trình tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ;
 • Không phát sinh thêm các chi phí khác;
 • Thủ tục, hồ sơ được thực hiện tối giản, nhanh chóng nhất;
 • Bảo mật thông tin của khách hàng trong suốt quá trình xử lý hồ sơ.

Liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 0906 736 788 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn.

Xem thêm các bài viết khác:


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Nhiều khách hàng gặp rắc rối khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nhân đây, công ty Nhị Gia sẽ giúp khách hàng chỉ nhận biết 7 lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài thường gặp.

Tìm hiểu giấy phép lao động là gì?

Điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chính là hiểu đúng về giấy phép lao động là gì. Theo quy định, người nước ngoài làm việc trên 3 tháng tại Việt Nam thì bắt buộc phải có giấy phép lao động.

Giấy phép lao động hay tiếng Anh là work permit là loại giấy tờ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp cho người lao động nước ngoài. Cho phép người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, đồng thời, quyền và nghĩa vụ của họ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động.

Không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nếu người lào động nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động thì sẽ bị xử phạt hành chính, kèm theo hình phạt bổ sung đối với đơn vị thuê người nước ngoài là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1 – 3 tháng tùy theo mức độ vi phạm.

Ở mức độ nghiêm trọng hơn có thể sẽ bị trục xuất về nước theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Mẫu giấy phép lao động (mặt trong)

Giấy phép lao động có thời hạn bao lâu?

Theo quy định mới nhất tại Bộ Luật Lao động năm 2019, thời hạn giấy phép lao động tối đa là 02 năm. Trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Với trường hợp cấp lại giấy phép lao động sẽ bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

Bạn cần đặc biệt lưu ý về hồ sơ khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. 1 bộ hồ sơ gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động
 • Giấy khám sức khỏe
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1
 • 02 hình 4cm x6cm
 • Hộ chiếu của người nước ngoài
 • Bằng cấp, giấy xác nhận kinh nghiệm
 • Một số giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Với loại giấy tờ của nước ngoài thì cần được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật và công chứng theo quy định.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp cho người nước ngoài như thế nào?

Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở đâu?

Trên mỗi tỉnh thành đều có cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Một trong các cơ quan sau:

 • Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố
 • Ban Quản lý khu công nghiệp/ khu kinh tế/ khu chế xuất
 • Ban Quản lý khu công nghệ cao

Doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất thì nộp tại nộp hồ sơ tại Sở. Doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, chế xuất thì nộp tại Ban đó.

Giấy phép lao động hết hạn phải làm sao?

Theo Nghị định 152/2020 có hiệu lực từ ngày 15/02/2021 thì giấy phép lao động cần được gia hạn ít nhất 05 ngày trước ngày hết hạn, nhưng không quá 45 ngày. Gia hạn giấy phép lao động chỉ được 1 lần duy nhất và thời hạn là 2 năm.

Với trường hợp giấy phép lao động hư hỏng hoặc thay đổi thông tin trong giấy phép lao động thì cần được cấp lại giấy phép lao động.

Lệ phí xin giấy phép lao động bao nhiêu?

Theo quy định, llệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam vừa thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ Tài chính vừa thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Tùy từng địa phương mà mức lệ phí làm giấy phép lao động sẽ khác nhau. Theo đó mức phí cấp mới sẽ dao động trong khoảng từ 400.000 – 1.000.000 đồng Việt Nam; cấp lại giấy phép lao động sẽ giao động trong mức từ 300.000 – 800.000 đồng Việt Nam.

Tuy nhiên đây chỉ là mức lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước. Khi làm thủ tục hồ sơ sẽ gồm nhiều chi phí phát sinh kèm theo.

Trên đây là toàn bộ 7 lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Bạn cần tìm hiểu thêm về giấy phép lao động hoặc báo giá dịch vụ làm giấy phép lao động, vui lòng liên hệ 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn.

Hơn 15 năm kinh nghiệm và là chuyên gia trong lĩnh vực, Nhị Gia sẽ hỗ trợ trọn gói – hiệu quả – nhanh chóng.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM như thế nào? Hiện nay, số lượng người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM ngày càng đông. Để được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, thay vì gia hạn visa Việt Nam nhiều lần người nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú để tiết kiệm công sức đi lại và chi phí.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Một số thẻ tạm trú thường gặp có ký hiệu TT, LĐ1, LĐ2, ĐT1, ĐT2, ĐT3, DH, NN1, NN2,…Với mỗi loại thẻ tạm trú sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ và thủ tục hồ sơ. Một số loại giấy tờ cơ bản gồm:

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn trên 13 tháng;
 • 2 hình 2×3 nền trắng;
 • Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho theo mẫu;
 • Khái báo tạm trú cho người nước ngoài có xác nhận của Công an nơi tạm trú;
 • Và những giấy tờ chứng minh được cấp thẻ tạm trú: giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động, giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực của công ty bảo lãnh…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM, bạn nộp tại Cục xuất nhập cảnh – Bộ Công An tại – Địa chỉ: số 333 – 335 – 337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1.

Thời gian làm việc: Các ngày làm việc trong tuần, trừ Chủ Nhật, ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định riêng của Việt Nam. Riêng Thứ 7 tiếp khách vào buổi sáng.

Buổi sáng: từ 08h00 – 11h30; Buổi chiều: từ 13h30 – 16h00

Khoảng từ 5 -7 ngày làm việc sẽ có kết quả trả hồ sơ.

Lệ phí xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Theo quy định của Nhà nước, lệ phí xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

+ Thẻ có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm: 145 USD/thẻ.

+ Thẻ có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm: 155 USD/thẻ.

+ Đối với người nước ngoài được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 1 năm: 5 USD/thẻ.

+ Phí gia hạn thẻ tạm trú: 10 USD/thẻ.

Tuy nhiên đây chỉ là mức lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ. Chưa kể các chi phí kèm theo phát sinh trong quá trình làm hồ sơ.

Xem thêm: Gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Khó khăn khi tự xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Trên thực tế, nhiều khách hàng gặp khó khăn khi tự làm thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM. Có thể nêu một số:

 • Không am hiểu về thủ tục hồ sơ và không nắm được cập nhật thay đổi thường xuyên các quy định;
 • Không có thời gian đi lại làm thủ tục và chờ đợi làm thủ tục tại cơ quan xuất nhập cảnh;
 • Không biết các giải trình với cán bộ nhà nước về bộ hồ sơ;
 • Đặc biệt không cập nhật được hiện trạng hồ sơ hoặc cần phải bổ sung giấy tờ gì nếu không đạt theo yêu cầu.

Trước những trường hợp này, sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là phương án tiết kiệm nhất.

Dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

Công ty Nhị Gia có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Được hợp tác với +5000 công ty về các thủ tục pháp lý cho người nước ngoài. Sử dụng dịch vụ tại Nhị Gia, bạn sẽ đươc:

 • Thường xuyên cập nhật những quy định mới về thẻ tạm trú.
 • Xử lý thành công nhiều trường hợp hồ sơ khác nhau.
 • Bạn muốn xin thẻ tạm trú khẩn cấp chỉ từ 2 – 3 ngày, thậm chí theo giờ làm việc hoặc trong ngày.
 • Tính toán chi phí để tiết kiệm cho khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến gia hạn visa, giấy phép lao động, gia hạn visa, lý lịch tư pháp…
 • Trả kết quả tận nơi và bảo mật thông tin khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM. Bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thẻ tạm trú, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Thư mời nhập cảnh hay còn gọi với các tên gọi như công văn nhập cảnh, công văn bảo lãnh nhập cảnh là loại giấy tờ được cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Thay vì cách xin visa Việt Nam thông thường qua cơ quan lãnh sự ở nước sở tại, thì người nước ngoài có thể xin thư mời nhập cảnh để được nhập cảnh vào vào Việt Nam nhanh chóng.

Mẫu thư mời nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Thư mời nhập cảnh là gì?

Có 2 cách để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam: Cách thông thường là xin visa tại nước sở tại hoặc nơi có cơ quan lãnh sự của Việt Nam và cách thứ hai là xin thư mời nhập cảnh. Với cách xin thư mời để nhập cảnh sẽ giảm bớt thủ tục cho người nước ngoài. Sau khi có thư mời nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần tới cửa khẩu quốc tế hoặc sân bay quốc tế tại Việt Nam để dán visa.

Tùy vào mục đích nhập cảnh sẽ có các loại thư nhập cản khác nhau:

 • Thư mời nhập cảnh thương mại
 • Thư mời nhập cảnh làm việc
 • Thư mời nhập cảnh thăm thân
 • Thư mời nhập cảnh du học…

Ngoài ra, còn có thể phân theo thời hạn visa và số lần nhập cảnh: thư mời nhập cảnh 3 tháng, thư mời nhập cảnh 6 tháng, thư mời nhập cảnh 1 năm…

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài

Để xin thư mời nhập cảnh, hồ sơ của người nước ngoài cần đảm bảo những giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

Thông tin cá nhân của người nước ngoài cần nhập cảnh: Họ và tên, ngày sinh, số hộ chiếu

 • Hộ chiếu bản scan;
 • Mục đích nhập cảnh;
 • Ngày nhập cảnh;
 • Địa điểm nhận thị thực;
 • Mẫu A2 xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài;
 • Ngoài ra còn cung cấp thông tin của cá nhân, đơn vị bảo lãnh và một số giấy tờ khác theo yêu cầu: Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp…

Lưu ý: Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới toàn cầu, để an toàn cho cộng đồng, Chính phủ Việt Nam áp dụng các biện pháp nhằm kiểm soát người nhập cảnh. Theo đó, thủ tục hồ sơ nhập cảnh cho người nước ngoài phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều loại giấy tờ hơn.

Do đó, để nắm rõ về thủ tục hồ sơ nhập cảnh trong giai đoạn này, bạn vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654.

Thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài xin ở đâu?

Hồ sơ thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt. Trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp mời/ bảo lãnh.

Sau khi được Cơ quan xuất nhập cảnh chấp nhận và trả lời bằng văn bản, cá nhận hoặc doanh nghiệp có thể gửi email hoặc fax cho người nước ngoài. Người nước ngoài cần scan hoặc in mẫu thư mời chấp thuận nhập cảnh để xin visa tại cửa khẩu nhập cảnh.

Lưu ý: Người nước ngoài chỉ được nhập cảnh tại địa điểm nhận visa có ghi trong thư mời nhập cảnh. Không được nhập cảnh vào Việt Nam bằng địa điểm khác.

Hỗ trợ xin thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài

Đáp ứng nhu cầu nhập cảnh nhanh chóng cho người nước ngoài, Công ty Nhị Gia tự tin sẽ mang đến cho bạn dịch vụ thư mời nhập cảnh chất lượng, uy tín, giúp bạn hài lòng trên mức mong đợi.

Đăng ký dịch vụ thư mời bảo lãnh nhập cảnh, chúng tôi cam kết:

✓ Thủ tục đơn giản và quy trình làm việc khép kín nhanh gọn;

✓ Chi phí tiết kiệm và hợp lý cho từng trường hợp hồ sơ;

✓ Rút ngắn thời gian thực hiện, có thư mời đúng hẹn;

✓ Uy tín trên 15 năm kinh nghiệm về dịch vụ dành riêng cho người nước ngoài.

✓ Tư vấn miễn phí và dịch vụ đa dạng: Giấy phép lao động, gia hạn visa Việt Nam, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp, bằng lái xe quốc tế…

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về Thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài. Bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ hay cần hỗ trợ xin thư mời nhập cảnh, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 hoặc gửi email về info@nhigia.vn.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Lệ phí gia hạn visa Việt Nam và các thủ tục liên quan tới người nước ngoài được quy định tại cập nhật mới nhất tại Thông tư Số 25/2021/TT-BTC. Đây là loại lệ phí Nhà nước bắt buộc phải nộp, ngoài ra còn có một số chi phí kèm theo khi làm thủ tục hồ sơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam như thế nào?

Mức lệ phí nhà nước ban hành kèm theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Số tt

Nội dung

Mức thu

1

Cấp thị thực có giá trị một lần 25 USD/chiếc

2

Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:  

a

Loại có giá trị không quá 03 tháng 50 USD/chiếc

b

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng 95 USD/chiếc

c

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng 135 USD/chiếc

d

Loại có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm 145 USD/chiếc

e

Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/chiếc

g

Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn) 25 USD/chiếc

Lưu ý: Lệ phí cấp mới bằng với lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Chi phí gia hạn visa Việt Nam phu thuộc vào đâu?

Như đã nói ở trên, chi phí gia hạn visa không chỉ dựa vào mức lệ phí của Nhà nước thu, mà còn có thêm chi phí chuẩn bị hồ sơ, chưa kể bạn tốn thời gian đi lại và chi phí di chuyển. Trong bộ hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài gồm nhiều loại giấy tờ. Do đó, bạn cần phải photo, công chứng nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam sẽ được nộp tại Cơ quan xét duyệt hồ sơ:

 • Cục xuất nhâp cảnh – Bộ Công An hoặc
 • Phòng xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố.

Các trường hợp được miễn phí

a) Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.

b) Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại.

c) Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

d) Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

e) Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

đ) Miễn phí đối với trường hợp cấp thị thực, tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam vi phạm pháp luật bị xử lý nhưng không có khả năng tài chính và cơ quan đại diện của nước có công dân không chịu kinh phí hoặc không có cơ quan đại diện của nước có công dân vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

Kinh nghiệm gia hạn visa cho người nước ngoài

Để gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài đạt tỷ lệ đậu cao bạn cần:

 • Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gia hạn visa đầy đủ giấy tờ và chính xác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;
 • Nắm bắt được quy trình, thời gian làm việc của Cơ quan xuất nhập cảnh;
 • Biết giải trình với cán bộ Nhà nước về bộ hồ sơ của mình;
 • Cần cập nhật những quy định về visa Việt Nam thường xuyên thay đổi.

Dịch vụ gia hạn visa giá tốt cho người nước ngoài

Trường hợp bạn gặp khó khăn khi gia hạn visa nước ngoài hoặc cần hỗ trợ gia hạn visa nhanh, khẩn, giải quyết những hồ sơ “đặc biệt”, hãy liên hệ với Nhị Gia để giải quyết nhanh gọn. Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết:

 • Mức phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài hợp lý nhất;
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, rút gọn tiết kiệm thời gian cho khách hàng
 • Cam kết tỷ lệ thành công ở mức cao nhất;
 • Bảo mật thông tin khách hàng và người nước ngoài;
 • Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ sát sao và giao kết quả tận nơi;
 • Tư vấn miễn phí dịch vụ giấy phép lao động, thẻ tạm trú, hợp pháp hóa lãnh sự…

Gọi ngay 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để được tư vấn về dịch vụ và báo giá phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

 


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Rất nhiều khách hàng chưa biết phải xin công văn nhập cảnh ở đâu? Những rắc rối về thủ tục hành chính và chưa có sự am hiểu về công văn nhập cảnh là gì đã khiến cho nhiều khách hàng gặp khó khăn. Để giúp khách hàng biết nơi xin công văn nhập cảnh ở đâu và những thủ tục cần thiết, hãy theo rõi bài viết này nhé!

Như đã biết, công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Để xin công văn nhập cảnh bắt buộc phải có sự bảo lãnh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau khi được chấp thuận thì người nước ngoài có thể xin dán visa tại cơ quan Ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại cửa khẩu, sân bay Việt Nam.

Xin công văn nhập cảnh ở đâu – có kết quả ngay

Trước khi tìm hiểu địa chỉ xin công văn nhập cảnh ở đâu uy tín, Nhị Gia chia sẻ những điều cần biết về thủ tục hồ sơ xin công văn nhập cảnh và nơi giải quyết hồ sơ xin công văn.

Về Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm:

+ Hộ chiếu sao y của người nước ngoài

+ Các thông tin cơ bản của người nước ngoài (Tên, năm sinh, quốc tịch…)

+ Lý do nhập cảnh vào Việt Nam

+ Địa điểm nhận visa Việt Nam.

+ Thời gian dự kiến nhập cảnh và xuất cảnh

+ Một số giấy tờ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

Trong giai đoạn dịch bệnh, thủ tục hồ sơ xin công văn nhập cảnh yêu cầu nhiều loại giấy tờ hơn từ các sở, ban, ngành. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi tự thực hiện.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh phải đến nộp hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh gần nhất hoặc Phòng xuất nhập cảnh.

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh là từ 05 – 07 ngày làm việc, không kể những ngày được nghỉ, Lễ.

Công ty xin công văn nhập cảnh ở đâu TP HCM?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Nhưng những đơn vị chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệp xử lý được nhiều trường hợp hồ sơ không nhiều. Nếu bạn đang thắc mắc xin công văn nhập cảnh ở đâu thì hãy đến với công ty Nhị Gia.

Không chỉ hỗ trợ xin công văn nhập cảnh tại TP HCM, các tỉnh phía Nam như Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai… mà chúng tôi còn hỗ trợ các tỉnh miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế..) và các tỉnh phía Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh…). Nhị Gia cam kết về dịch vụ tới tất cả khách hàng như sau:

 • Tỷ lệ thành công lên tới 99%;
 • Đảm bảo về thời nhanh chóng;
 • Xử lý được tất cả các trường hợp hồ sơ;
 • Báo giá chi phí 1 lần, hợp đồng dịch vụ rõ ràng;
 • Uy tín hơn 15 năm kinh nghiệm với các doanh nghiệp lớn;
 • Tư vấn miễn phí về các dịch vụ như gia hạn visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú Việt Nam, hợp pháp hóa lãnh sự, lý lịch tư pháp, visa nước ngoài…

Liên hệ ngay 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để tìm hiểu về dịch vụ.

Quy trình xin công văn nhập cảnh đơn giản tại Nhị Gia

Trình tự xin công văn nhập cảnh đơn giản tại Nhị Gia gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tư vấn miễn phí về thủ tục hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, giấy tờ. Trong đó, khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin đơn giản của người nước ngoài như sau:
  • Ngày nhập cảnh
  • Họ cipf-es.org và tên
  • Ngày sinh
  • Số hộ chiếu hoặc bản scan màu mặt hộ chiếu.
 • Bước 2: Nhị Gia sẽ dịch thuật công chứng hồ sơ cho khách
 • Bước 3: Sau đó, thay mặt khách hàng liên hệ, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền;
 • Bước 4: Theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận kết quả, gửi tới khách hàng.

Trên đây là quy trình cũng như câu trả lời cho câu hỏi xin công văn nhập cảnh ở đâu, bạn đang gặp khó khăn hoặc cần xin công văn nhập cảnh nhanh chóng cho người nước ngoài hãy liên hệ ngay 1900 6654 để được tư vấn thêm.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là giải pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Không vướng mắc về thủ tục hồ sơ phức tạp cũng như thời gian đi lại chuẩn bị, khách hàng có thể xin gia hạn visa Việt Nam thành công tại công ty Nhị Gia.

Như đã biết, người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam thì có thể xin gia hạn visa nếu thời gian visa sắp hết hạn. Nếu không gia hạn visa, người nước ngoài có thể bị xử phạt về hành chính, thậm chí trục xuất khỏi Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam là gì?

Thực tế, người nước ngoài hoặc doanh nghiệp bảo lãnh có thể tự gia hạn visa Việt Nam. Tuy nhiên, để xin gia hạn visa thành công là điều không hề đơn giản. Rất nhiều khách hàng gặp khó khăn và tìm đến dịch vụ gia hạn visa vì những lý do sau đây:

 • Không biết chuẩn bị hồ sơ bởi các loại giấy tờ xin gia hạn visa rất phức tạp, liên quan đến các ban ngành;
 • Quy định về visa Việt Nam, Luật xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi, phải biết cập nhật và biết cách xử lý;
 • Không biết cách giải trình với cán bộ nhà nước, các thủ tục hành chính rườm rà gây khó khăn;
 • Phải có thời gian đi lại, xếp hàng và chờ đợi làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh;
 • Đôi khi hồ sơ không hợp lệ mà không biết nguyên nhân để sửa chữa;
 • Các trường hợp quá hạn visa lâu ngày nhưng không biết cách xử lý.

Ngoài ra còn 1001 lý do hồ sơ không hợp lệ khác nhau. Do đó, tìm đến các dịch vụ gia hạn visa Việt Nam hỗ trợ sẽ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Chi phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Phần lệ phí nhà nước gia hạn visa là lệ phí bắt buộc phải nộp. Và phần lệ phí này tùy thuộc vào thời visa mà bạn muốn gia hạn (lệ phí gia hạn bằng lệ phí cấp mới visa), cụ thể:

1

Cấp visa có giá trị một lần 25 USD/chiếc

2

Cấp visac có giá trị nhiều lần:  

a

Loại visa có không quá 03 tháng 50 USD/chiếc

b

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng 95 USD/chiếc

c

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng 135 USD/chiếc

d

Loại có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm 145 USD/chiếc

e

Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/chiếc

Ngoài lệ phí visa, chi phí dịch vụ xin gia hạn visa còn phụ thuộc vào chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và cũng tùy vào mức độ phức tạp của hồ sơ mà chi phí dịch vụ cũng khác nhau.

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam uy tín – chuyên nghiệp

Nếu bạn đang gặp phải các khó khăn kể trên hãy liên hệ ngay 1900 6654. Hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay là khách hàng lâu năm của công ty Nhị Gia. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Nhị Gia chắc chắc là chuyên gia giúp hạn gia hạn visa cho người nước ngoài hiệu quả.

Hơn +1.000.000 hồ sơ visa đã được xử lý thành công với hơn + 300.000 hồ sơ xin giấy phép lao động. chúng tôi cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam chuyên nghiệp.

 • Tỷ lệ đậu hồ sơ gia hạn visa ở mức cao nhất.
 • Hỗ trợ được tất cả các trường hợp hồ sơ và cả hồ sơ đặc biệt.
 • Có thể gia hạn visa khẩn cấp theo ngày va theo giờ.
 • Bảo mật hồ sơ và thông tin của khách hàng, doanh nghiệp tuyệt đối.
 • Giao và nhận kết quả tận tay, hỗ trợ giao nhận khắp các tỉnh thành.
 • Chi phí cạnh trạnh, có nhiều ưu đãi về số lượng và khách hàng thân thiết.
 • Tư vấn miễn phí 100% mọi lúc mọi nơi.

Ngoài dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, Nhị Gia còn hỗ trợ xin giấy phép lao động Việt Nam trọn gói, thẻ tạm trú từ 01 – 10 năm, lý lịch tư pháp số 1 và số 2, hợp pháp hoá lãnh sự, bằng lái xe quốc tế… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn.


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Cách xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan như thế nào? là câu hỏi thường gặp đối với những ai đang có nhu cầu xin thẻ tạm trú cho công dân Đài Loan sinh sống tại Việt Nam. Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan không quá phức tạp tuy nhiên bạn cần có sự hiểu biết và có thời gian tìm hiểu và thực hiện. Hãy cùng Nhị Gia theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời về làm thẻ tạm trú cho người Đài Loan như thế nào nhé!

Để lưu trú lâu dài tại Việt Nam quá thời hạn visa, người nước ngoài hay công dân Đài Loan cần phải gia hạn visa hoặc làm thẻ tạm trú.

Xem thêm: Gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM uy tín

Điều kiện gì để xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan

Điều kiện cơ bản để xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan là:

 • Hộ chiếu của người Đài còn hạn trên 13 tháng, bởi vì thẻ tạm trú có thời hạn thấp nhất là 1 năm hay 12 tháng.
 • Phải có giấy đăng ký tạm trú tại công an nơi người Đài đang tạm trú.
 • Và không vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như vi phạm luật nước ngoài.

Ngoài ra đối với mỗi loại thẻ tạm trú sẽ có điều kiện về giấy tờ khác nhau. Cụ thể sẽ có trong Mục thủ tục hồ sơ dưới đây.

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho công dân Đài Loan là bước quan trọng nhất nếu muốn thành công. Cụ thể các loại giấy tờ sau cần chuẩn bị đầy đủ:

+ Giấy tờ từ phía người Đài Loan:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 13 tháng,
 • 02 hình ảnh 2×3 nền trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Mẫu đơn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú đã được khai đầy đủ thông tin.
 • Giấy khai báo tạm trú của công an nơi tạm trú.
 • Yêu cầu về giấy tờ với các trường hợp: Thẻ tạm trú lao động 2 năm: Miễn giấy phép lao động hoặc Giấy phép lao động; Thẻ tạm trú thăm thân: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân; Thẻ tạm trú đầu tư: Giấy chứng nhận đầu tư, góp vốn…

+ Giấy tờ từ phía cá nhân, công ty bảo lãnh tại Việt Nam:

 • Cá nhân bảo lãnh người Đài Loan: Hộ chiếu, căn cước công dân…
 • Công ty bảo lãnh, tuyển dụng người Đài Loan: Giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư…

Ngoài ra Cơ quan xuất nhập cảnh có thể yêu cầu một số loại giấy tờ khác. Thời gian xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan là từ 05 – 07 ngày làm việc.

Lệ phí xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người Đài Loan cũng như người nước ngoài nói chung:

 • Có thời hạn từ 01 – 02 năm: 145 USD/thẻ;
 • Có thời hạn từ 02 – 05 năm: 155 USD/thẻ;
 • Có thời hạn từ trên 05 năm -10 năm: 165 USD/thẻ.

Lệ phí nhà nước xin cấp thẻ tạm trú bắt buộc phải nộp khi làm thủ tục với cơ quan nhà nước, lệ phí sẽ do người bảo lãnh hoặc công ty bảo lãnh chi trả. Ngoài ra, chi phí làm thẻ tạm trú cho người Đài còn phụ thuộc bởi phí dịch vụ chuẩn bị hồ sơ, xác nhận giấy tờ có liên quan.

Công ty dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan

Rất nhiều nhân sự các công ty tuyển dụng người Đài Loan gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục hồ sơ hoặc không có thời gian làm việc với Cơ quan có thẩm quyền, hiểu được điều này, Nhị Gia cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn xin cấp thẻ tạm trú cho người Đài Loan.

Là đơn vị uy tín hơn 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, chúng tôi luôn được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Nhị Gia cam kết với tất cả các khách hàng:

 • Miễn phí 100% tư vấn toàn bộ các thủ tục cần thiết liên quan tới thẻ tạm trú, giấy phép lao động, lý lịch tư pháp…
 • Trả kết quả nhanh chóng, có thể làm khẩn 2 – 3 ngày, thậm chí làm theo giờ.
 • Xuất hóa đơn VAT đúng dịch vụ và hợp đồng kí kết rõ ràng, minh bạch.
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn, combo cho khách hàng thân thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thẻ tạm trú cho người Đài Loan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên về thẻ tạm trú sẽ hỗ trợ tận tình bạn!


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Có bao nhiêu loại visa Việt Nam hay thị thực Việt Nam có bao nhiêu loại là thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam và người nước ngoài.

Theo Luật xuất nhập cảnh 2019, thì hiện nay, Việt Nam có khoảng 21 loại visa nhập cảnh. Cụ thể đó là những loại visa nào và thời hạn, số lần nhập cảnh ra sao. Mời bạn đọc cùng Nhị Gia tham khảo bài viết sau đây!

Mẫu visa Việt Nam cho người nước ngoài

Các loại visa phân theo mục đích nhập cảnh vào Việt Nam

Có bao nhiêu loại visa Việt Nam – Theo Luật số 51/2019 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020 thì visa nhập cảnh Việt Nam có 21 loại. Mục đích và kí hiệu một số loại visa dễ bắt gặp là visa du lịch (DL), visa thăm thân (TT), visa doanh nghiệp (DN1, DN2)… Cụ thể như sau:

Loại visa Mô tả Hiệu lực
LV1-LV2 Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với các cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương. Không quá 12 tháng
NG1 – NG4 Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao. Không quá 12 tháng
DN1 – DN2 Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam Không quá 12 tháng
ĐT1 – ĐT4 Cấp cho người nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam Không quá 5 năm
NN1 – NN2 Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh, dự án của tổ chức và người nước ngoài. Không quá 12 tháng
NN3 Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức nước ngoài,… Không quá 12 tháng
HN Cấp cho người vào dự hội thảo, hội nghị tại Việt Nam Không quá 3 tháng
DH Cấp cho người vào học tập, thực tập Không quá 12 tháng
PV1 Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú Không quá 12 tháng
PV2 Cấp cho phóng viên, báo chí làm việc ngắn hạn Không quá 12 tháng
DL Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch Không quá 3 tháng
LĐ1 – LĐ2 Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam lao động Không quá 2 năm
TT Cấp cho người nước ngoài là vợ chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa kí hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, hoặc người nước ngoài là thân nhân (cha, me, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam Không quá 12 tháng
VR Cấp cho người nước ngoài vào thăm thân nhân hoặc mục đích khác Không quá 6 tháng

Ngoài ra còn có visa điện tử e-visa cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào các cửa khẩu được quy định và có thời hạn tối đa 30 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Các loại visa phân theo số lần nhập cảnh vào Việt Nam

Visa Việt Nam có bao nhiêu loại? Với cách phân loại theo mục đích thì có 21 loại, còn đối với phân theo số lần nhập cảnh và thời gian hiệu lực thì có các loại visa sau đây:

 • Visa Việt Nam 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • Visa Việt Nam 2 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • Visa Việt Nam 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • Visa Việt Nam 3 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • Visa Việt Nam 6 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • Visa Việt Nam 1 năm nhập cảnh nhiều lần

Như vậy, visa có các thời hạn tương ứng và số lần nhập cảnh tùy theo 1 lần hoặc nhiều lần. Với loại visa nhập cảnh 1 lần thì người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh giới hạn 1 lần, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam thì visa sẽ không còn giá trị. Nếu muốn tiếp tục trở lại thì bắt buộc phải xin visa mới.

Dịch vụ visa Việt Nam nhanh chóng – uy tín

Các loại visa phân theo địa điểm nhập cảnh vào Việt Nam

Các loại visa phân theo địa điểm vào Việt Nam gồm:

 • Visa nhập cảnh đường hàng không hay còn gọi visa nhập cảnh tại sân bay
 • Visa nhập cảnh đường bộ hay cửa khẩu đường bộ
 • Visa nhập cảnh đường biển hay nhập khẩu qua các hải cảng

Vậy xin visa Việt Nam bằng cách nào? Hiện nay một trong những cách phổ biến nhất để xin được visa/thị thực đó chính là xin công văn nhập cảnh. Lợi thế của cách xin công văn để nhập cảnh là dễ dàng hơn, nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi Có bao nhiêu loại visa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có nhu cầu xin visa nhâp cảnh cho người nước ngoài hoặc cần thực hiện các thủ tục liên quan đến người nước ngoài như làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp…, hãy liên hệ ngay 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Nhị Gia hân hạnh phục vụ bạn!


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu là một trong những câu hỏi thường gặp đối với những người đang có nhu cầu làm thẻ tạm trú cho khách quốc tịch nước ngoài. Bạn đang có nhu cầu xin thẻ tạm trú cho nhân sự, người thân hay bạn bè người nước ngoài, hãy tham khảo ngay bài viết này!

Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ được giải quyết bởi Cơ quan xuất nhập cảnh. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ sẽ được giải quyết bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có Phòng xuất nhập cảnh để giải quyết thủ tục cho người nước ngoài.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn bạn bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. Và bạn sẽ cần chuẩn bị bổ sung như hướng dẫn để quay trở lại văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp lại.

Thời gian khoảng 05 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật, sẽ có kết quả về xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

Thành phần hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú là bước quan trọng đầu tiên quyết định người nước ngoài có được cấp hay không. 01 bộ hồ sơ thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm:

+ Hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải trên 13 tháng.

+ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú mẫu NA8.

+ 02 hình kích thước 2×3, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

+ Giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài lưu trú.

Ngoài ra, với mỗi diện thẻ tạm trú sẽ có yêu cầu thêm về giấy tờ khác nhau. Hiện nay có khoảng 14 loại thẻ tạm trú. Một số loại thẻ tạm trú thường gặp như LĐ1, LĐ2, ĐT1, ĐT2, TT, NN1, NN2…

Ví dụ: Hồ sơ thẻ tạm trú TT thì cần bổ sung thêm giấy chứng nhận mối quan hệ với người thân bảo lãnh tại Việt Nam.

Hay với người nước ngoài cần xin thẻ tạm trú lao động có giấy phép lao động cần bổ sung Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.

Thủ tục xin thẻ tạm trú đơn giản

Sử dụng dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Yêu cầu về giấy tờ khắt khe là một trong những khó khăn thường gặp nhất đối với khách hàng khi xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Do đó, tìm đến một đơn vị dịch vụ chuyên xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú là giải pháp an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Nhi Gia có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài sẽ giúp bạn xin thẻ tạm trú với mức phí cạnh tranh nhất thị trường. Hiểu rõ những yêu cầu hồ sơ của cơ quan quản lý chúng tôi đã thành công trong việc xử lý hơn 1.000.000 hồ sơ. Với sự chuyên nghiệp, uy tín được đặt lên hàng đầu là yếu tố để hàng nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam an tâm lựa chọn Nhị Gia.

Cam kết thời gian làm thẻ tạm trú nhanh chóng chỉ từ 2 – 4 ngày làm việc hoặc khách hàng có nhu cầu xin khẩn chỉ 1 ngày có kết quả đem lại sự tiện lợi cho mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ giải quyết tất cả các trường hợp hồ sơ, hồ sơ đặc biệt.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu? Liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 1900 6654 để được tư vấn miễn phí hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú và tham khảo chi phí dịch vụ thẻ tạm trú.

>> Xem thêm: Gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM uy tín


Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài 19006654 của Nhị Gia để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.